Bảo vệ điện thoại mạ vàng như thế nào?

291

Theo anh Luân (Mạ vàng VGV), vàng là kim loại rất mềm, dễ tổn thương, nên khi sử dụng điện thoại mạ vàng (24k, 18k) thì các tác động bề mặt như sờ, lau bằng áo… cũng dễ làm vỏ mòn, xước. Để lâu bền hơn thì dán lớp bảo vệ bên ngoài hoặc phủ nano.

Với những bề mặt rộng trên điện thoại (như lưng) thì không nên mạ bằng vàng 18k, vì nhìn không “long lanh” bằng vàng 24k và màu sắc cũng không đẹp bằng.

Để có một chiếc vỏ điện thoại mạ vàng đẹp, có sóng tốt và không gặp trục trặc khi “độ” vỏ, thay vỏ, nên đến những cửa hàng quen, có uy tín để nhờ thực hiện.

Hiện nay, dịch vụ thông dụng là sau mạ vàng là chạm khắc, tráng gương vỏ để điện thoại long lanh hơn.

AnhLuân cho biết hiện nay có nhiều khách hàng đến đặt vỏ iPhone 6 mạ vàng tại cửa hàng. Nhưng do đây là mẫu smartphone mới nên anh tự làm một chiếc vỏ mạ vàng và đang trong thời gian dùng thử trước khi làm cho khách.

“Tôi phải dùng thử xem chất lượng vỏ iPhone 6 sau khi mạ vàng như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì không, sau đó mới làm cho khách để hạn chế tối đa nhược điểm nếu có”.

Bên cạnh một số khách hàng đi mạ vàng vỏ iPhone vì lý do cơ bản là vỏ màu vàng nhìn sang, đẹp, độc đáo…, không ít khách thực hiện vì lý do phong thủy.

Ông Chung (quận 3, TP.HCM) cho biết ông đang đặt mạ vàng vỏ chiếc iPhone 6 với giá khoảng 12 triệu đồng, có đính đá đỏ ở quả táo khuyết vì ông thuộc mệnh hỏa, hợp với màu đỏ, màu vàng.

Trước đây, ông cũng dùng smarphone “độ” vỏ màu vàng nhưng chỉ dát vàng ở quả táo, không đính đá, nay ông muốn thêm các chi tiết “vừa hợp thời trang, vừa may mắn thêm cho mình”.