Home Mạ vàng điện thoại Điện thoại Vertu vỏ kim loại

Điện thoại Vertu vỏ kim loại

Mô tả

Vertu khởi nguồn vào những năm cuối thập niên 90 như một nơi để thoả mãn đam mê cho các nhà thiết kế tại Nokia. Được quản lý bởi Frank Nuovo, nhóm đã đặt ra mục tiêu tìm hiểu xem liệu một chiếc điện thoại sẽ trông như thế nào và cho người dùng cảm giác ra sao khi kinh phí chế tạo là không giới hạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu ta có thể sử dụng những nguyên vật liệu tốt nhất và đắt nhất trong quá trình sản xuất? Với một “không gian” riêng để thoả sức khám phá trong thời kì hoàng kim của Nokia, Vertu dần dần phát triển thành một bộ phận riêng với tên gọi, logo và nhận diện thương hiệu được biết đến như một cách thể hiện công khai về tài sản và địa vị của người sở hữu một chiếc điện thoại thương hiệu này.

Năm vừa rồi, Vertu chính thức tách ra khỏi Nokia sau khi được mua lại bởi một nhóm cổ đông và nhanh chóng chuyển sang sử dụng Android cho hệ điều hành. Giờ đây, Vertu là nhà sản xuất điện thoại Android chuyên biệt nhất với các sản phẩm có giá từ bốn chữ số trở lên tính theo bất kì đơn vị tiền tệ nào mà bạn định sử dụng để mua. Tuy nhiên, cách mà công ty này hoạt động vẫn hầu như không thay đổi kể từ khi mới bắt đầu. Một khu chế tạo tạo khu vực ngoại ô London đảm nhận toàn bộ các khâu sản suất điện thoại Vertu, với đội ngũ thiết kế, kĩ sư và lắp ráp cùng làm việc chung tại một nơi.

“Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, một chiếc điện thoại Vertu chính là thứ bạn cần.”

Triết lí trong việc thiết kế Vertu cũng được giữ nguyên: “Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, một chiếc điện thoại Vertu chính là thứ bạn cần,” trưởng nhóm thiết kế của công ty, Hutch Hutchinson cho biết. Điện thoại của Vertu là một sản phẩm thuộc loại hàng xa xỉ nhất, từng đưa dòng (Nokia) Series 40 và những chiếc điện thoại 9 nút thành một thứ tài sản với ý nghĩa rằng người chủ của nó không cần những cải tiến công nghệ cao bởi họ đã có những người khác làm các công việc đó cho mình. Không chỉ vậy, Vertu còn đang tiếp tục phát triển kế hoạch trong tương lai với việc giới thiệu hai chiếc điện thoại Android vào năm nay cùng màn hình cảm ứng, Google Play Store và nhiều tiện nghi công nghệ hiện đại khác. Vertu cũng mong muốn sẽ tạo ra các sản phẩm phù hợp hơn cho cả nam và nữ, cũng như mở rộng sang cả đối tượng khách hàng trẻ hơn.

Là một hãng sản xuất điện thoại cao cấp, Vertu cũng gặp phải nhiều khó khăn nhất định. Giám đốc PR của công ty, ông Jon Stanley cho rằng trong khi những ngành hàng cao cấp khác phát triển tương đối chậm nhưng chắc chắn, điều ngược lại đang xảy ra với ngành công nghiệp sản xuất smartphone. Khi công ty bạn vừa mới cập nhật đầy đủ cả phần mềm và phần cứng thì một phát triển công nghệ khác lại vừa ra đời và chuẩn bị được áp dụng. Cũng vì lí do này, Vertu sẽ không bao giờ trực tiếp cạnh tranh trong cuộc đua về tính năng và công nghệ, ngược lại, công ty nhận ra họ chỉ cần thoả mãn những nhu cầu công nghệ căn bản nhất.

VGV nhận mạ vàng, làm vỏ kim loại cho các dòng điện thoại Vertu: Vertu Signature, Vertu Signature Touch,Vertu Aster, Vertu Ascent, Vertu Constellation Quest, Vertu Constellation Ayxta,Vertu Constellation Touch & Ti, Vertu Constellation